Gọi ngay 090 860 3189

Home » Tin Tức » Khuyên dùng muối ăn Himalaya

Khuyên dùng muối ăn Himalaya

Tinh thể muối Hymalaya có chứa khoảng 85% Natri clorua và 15% khoáng chất tự nhiên. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh thể muối Hymalaya màu hồng chứa khoảng 84 khoáng chất.

pink-himalayan-salt-e1434616594899

Khi nói về muối, Homer cho rằng muối chính là “vật chất thần thánh”, và Plato mô tả muối “vô cùng đặc biệt mà thượng đế ban tặng”. Thậm chí, trong Tiếng Anh từ “salary” (lương), bắt nguồn từ chữ cái Latin “Salarium” – là tiền trợ cấp cho binh lính La Mã mua muối, bởi trong thời điểm đó thì muối là một mặt hàng vô cùng giá trí. Và chúng ta cũng đừng quên cuộc hành trình lấy Muối huyền thoại của Gandhi. Đây chính là người đàn ông mạnh mẽ và có nghị lực phi thường, cả thế giới đã dõi bước theo ông trong cuộc đi bộ 240 dặm, mục đích đó là dùng bàn tay của mình để vóc một nhúm tinh thể muối ngon lành, thể hiện tinh thần phản kháng của ông trong giai đoạn lúc bấy giờ. Đúng vậy! mặc dù muối không nhiều, nhưng nó đã đánh dấu một bước ngoặc vô cùng quan trọng. Hình ảnh con người nhỏ bé dẫn đầu hàng triệu người đã trở thành biểu tượng cho tinh thần đứng lại chống lại Đế Quốc Anh. Chính những điều này đã cho thấy rằng muối vô cùng quý báu.

Hiện nay, muối trên thị trường vẫn còn lẫn một số tạp chất không mong muốn. Nhiều tổ chức y tế, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, ngay cả chính phủ cũng khuyên rằng bạn nên hạn chế sử dụng những loại muối này. Vì 2 lý do chính:

Theo CDC, trung bình mỗi cá nhân tiêu thụ rất nhiều lượng thực phẩm đã chế biến chứa hàm lượng natri vô cùng cao. Trung bình lượng natri chứa khoảng 77% trong những loại thức ăn tự chế chế biến, những thức ăn tại các nhà hàng.

Ngày ăn muối ăn không còn được sử dụng nhiều, thay vào đó người tiêu dùng chọn sử dụng muối tự nhiên Hymalaya và La Mã.

Những vấn đề tiềm ẩn của loại muối ăn hiện nay

Muối ăn được sử dụng phổ biến hiện nay được xem là loại “tinh khiết”, trải qua quá trình liên quan đến sự tái kết tinh ở nhiệt độ khoảng 12000F. Cũng giống như cách thanh trùng sữa và mật ong, quá trình làm nóng này có thể làm cạn kiệt lượng khoáng chất tự nhiên, chất dinh dưỡng, cũng như làm thay đổi cấu trúc hóa học của muối. Qúa trình tinh chế cũng có liên quan đến việc sử dụng nhôm, sắt xyanua, và chất tẩy. Sau khi thực hiện quá trình này, chất chống đóng vón (anti –caking) còn được thêm vào muối để dễ dàng sàng lọc muối. Ở một số quốc gia, muối ăn cũng có chứa thành phần fluoride. Trong thực tế, muối ăn chứa khoảng 97,5%NaCl và 2,5% chất phụ gia.

Những lợi ích thần kỳ về sức khỏe mà tinh thể muối Hymalaya màu hồng mang lại

đá muối Himalaya

Tinh thể muối Hymalaya có chứa khoảng 85% Natri clorua và 15% khoáng chất tự nhiên. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh thể muối Hymalaya màu hồng chứa khoảng 84 khoáng chất cần thiết cho cơ thể sống, bao gồm canxi, clorua, sắt, magiê, phốt pho, và kali.

Theo tiến sĩ Mercola, những lợi ích kì diệu từ tinh thể muối Hymalay màu hồng chưa qua chế biến và còn chứa 84 khoáng chất tự nhiên sẽ giúp:

 1. Điều tiết lượng nước trong cơ thể
 2. Thúc đẩy sự cân bằng pH tại các tế bào, đặc biệt là tế bào não.
 3. Điều tiết lượng đường trong máu
 4. Hỗ trợ việc hấp thụ thức ăn trong đường ruột diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 5. Hỗ trợ các chức năng của hệ hô hấp
 6. Gỉam nguy cơ mắc bệnh viêm xoang, thậm chí hỗ trợ điều trị chứng bệnh viêm xoang
 7. Ngăn ngừa chứng chuột rút
 8. Gíup xương khỏe mạnh, cứng cáp
 9. Điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ tự nhiên cho cơ thể
 10. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch và điều hòa huyết áp

Vì vậy, bạn sẽ nói những gì khi nói về tinh thể muối Hymalaya?

 • Muối ăn

– “tinh khiết”, trải qua quá trình tái kết tinh ở nhiệt độ 12000F, vì vậy làm mất đi lượng khoáng chất tự nhiên.

– Qúa trình tinh chế có sử dụng nhôm, sắt xyanua, và chất tẩy.

– 97.5% Natri clorua và 2.5% là chất phụ gia

– Cạn kiệt thành phần khoáng chất tự nhiên vốn có

– Bao gồm cả chất chống đóng vón

– Thỉnh thoảng có chứa Fluoride ở một vài quốc gia

 • Tinh thể muối Hymalaya màu hồng

– Chứa 84 loại khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tối ưu

– Thúc đẩy sự cân bằng pH tại các tế bào.

– Điều tiết lượng đường trong máu

– Điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ tự nhiên cho cơ thể

Nguồn: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *