Gọi ngay 090 860 3189

Home » Tin Tức » Những Sự Thật Có Thể Bạn Chưa Biết Về Đá Muối Himalaya

Những Sự Thật Có Thể Bạn Chưa Biết Về Đá Muối Himalaya

Tại sao con người trên khắp thế giới, cả Phương Tây lại đột ngột bị cuốn hút bởi đá muối Himalaya? Nếu chúng ta quan tâm rất nhiều đến nguồn cung ứng thực phẩm địa phương, thì tại sao lại đi tìm nguồn cung ứng muối từ dãy núi Himalaya Băng tuyết? Chắc chắn, tất cả các mỏ muối này nằm ở vị trí không thuận lợi cho việc khai thác, bởi sự tách biệt thế giới bên ngoài. Và rồi liệu có một kết quả nào khác khi vấn đề này càng trở nên phổ biến?

Muối và tầm quan trọng trong cuộc sống con người

Muối là một vấn đề quan trọng và gây tò mò trong vài thập kỷ qua, nhiều quan điểm nhìn nhận một cách tốt đẹp, trong khi số khác cảm thấy sợ hãi về nguy cơ gia tăng huyết áp. Vâng, muối trong thực tế tốt cho chúng ta và vô cùng quan trọng đối với chế độ ăn hàng ngày. Các bác sĩ đã giải thích tận tình rằng: Muối là bắt buộc đối với chế độ ăn uống và mỗi khi chúng ta uống nước, chúng ta làm dịu cơn khát, đồng thời quá trình hydrat hóa rất cần thiết để giữ một ít nước trong cơ thể. Trong một giờ hoặc lâu sau đó, chúng ta đi tiểu. Nước đi vào nhưng khi đi ra, nó luôn mang ra ngoài cơ thể với chất điện giải. Vì vậy, càng nhiều nước tiêu thụ, càng nhiều chất điện giải bị mất đi. Do đó, nếu bạn không sử dụng muối trong chế độ ăn uống của bạn, bạn đang mất nước quá mức. Và với việc mất các chất điện giải trong cơ thể, bạn sẽ kiệt sức.

Sự khác biệt nào giữa đá muối và muối biển?

Muối được cấu thành từ 2 nguyên tố: Natri và Clorua, với công thức hóa học NaCl, trong đó Na là một ion dương và Cl là một trong những ion âm. Chúng giúp các tế bào khỏe mạnh khi cho nước vào và khả năng điện giải xảy ra, hoạt động trao đổi chất dinh dưỡng và đào thải độc tố được diễn ra liên tục.

Vì vậy, trong thực tế, các muối cơ thể bạn cần chỉ là Natri và Clorua và không có gì khác? Không điều này chưa hẳn đúng và cách hiểu tất cả đều là muối biển là đúng nhưng thiếu. Điều này bắt nguồn từ màu sắc khác thường của muối hồng Himalaya, kết cấu, điều kiện bay hơi. Theo nhiều người vẫn biết muối tinh khiết là màu trắng, vì vậy nếu muối có màu gì khác thì nó là cái gì ? Rất ít nhà sản xuất muối tinh luyện chúng ta vẫn dùng hàng ngày chi tiết những gì có trong muối. (Bao gồm những chất chống đông, chống oxy hóa…)

Muối Himalaya mang một cái tên rất lạ, cái tên mang một sự liên tưởng đến tinh thần và năng lượng kỳ diệu của dãy núi lớn nhất thế giới Himalaya. Với một số người dân bản địa, đó là niềm tin. Đối với những người hiểu biết hơn, chúng tốt hơn vì các khoáng chất. Các công bố khoa học chỉ ra muối hồng mang lại lợi ích và quan trọng cho sức khỏe bởi sự tinh khiết của các đại dương cổ xưa và bởi thành phần 84 khoáng chất thiên nhiên được khám phá.

Bản chất của chúng vẫn là muối biển nhưng chúng tồn tại đủ lâu dưới áp lực địa chất, để các tinh thể kết tinh với khoáng chất thiên nhiên, trở nên “cứng như đá“.

Dưới đây là danh sách một số thành phần khoáng vi lượng được tìm thấy bên trong đá muối Himalaya

Có một vài yếu tố khác quan trọng đối với con người và là lý do tại sao muối hồng Himalaya được tiêu thụ: Magie, Kali, canxi, Iodine…Những hàm lượng nhỏ này phù hợp với thành phần có bên trong đá muối Himalaya. Hiếm có loại muối nào được công bố thành phần đẩy đủ trên một mẫu xét nghiệm như thế.

CÔNG TY VIÊN MỸ

Lựa chọn tốt nhất của Spa

Tư vấn – Thiết kế – Thi công – Thiết bị – Mỹ phẩm – Đào tạo

Điện thoại: (08) 62 99 11 66 – 38 444 144 | Hotline: 0908 603 189

(Nếu máy bận, Quý Khách vui lòng gọi lại ngay sau đó để được tư vấn chi tiết)

Chi nhánh 1: 38 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chi nhánh 2: 362 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP.HCM

Website: www.vienmy.vn | Email: info@vienmy.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *